Home / Tin Bệnh Xã Hội / Các ảnh hưởng nghiêm trọng của bệnh Chlamydia đến tinh trùng

Các ảnh hưởng nghiêm trọng của bệnh Chlamydia đến tinh trùng

Bệnh Chlamydia được biết là bệnh xã hội gây nhiều phiền toái ảnh hưởng đến sứ khỏe của người bệnh đặc biệt là vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản.

Một trong những vấn đề liên quan thì bệnh Chlamydia gây ảnh hưởng như thế nào đến tinh trùng là vấn đề được nhiều người quan tâm tìm kiếm lời giải đáp.

Bệnh chlamydia ở nam giới

– Bệnh Chlamydia ở nam giới do loại vi khuẩn có tên Chlamydia Trachomatis xâm nhập gây nên. Đây là căn bệnh lây truyền nhanh qua đường quan hệ tình dục không an toàn, không dùng bao cao su, quan hệ với gái mại dâm. Bệnh có khả năng truyền từ mẹ sang con khi mang thai hay trong quá trình sinh nở.

– Chlamydia cũng có thể lây truyền khi vết thương hở tiếp xúc trực tiếp với khuẩn chứa bệnh, dùng chung các vật dụng cá nhân như khăn tám, bàn chải đánh răng hoặc đồ lót,…

benh-chlamydia-gay-anh-huong-nhu-the-nao-den-tinh-trung-01

Chlamydia là bệnh lây truyền nhanh  qua đường quan hệ tình dục không an toàn

==> Nam giới mắc bệnh Chlamydia có thể bị vô sinh

– Sau khi xâm nhập vào cơ thể mới thì khoảng 5 – 21 ngày tùy vào sức đề kháng của mỗi người thì cơ thể sẽ bắt đầu phát bệnh và có những triệu chứng biểu hiện ra bên ngoài.

– Bệnh Chlamydia ở nam giới sẽ những biểu hiện như:

+ Tại lỗ niệu đạo sưng tấy nổi đỏ và kèm theo đó là tình trạng ngứa ngáy.

+ Lỗ sáo chảy dịch đục có mày xám hoặc xanh do Chamlydia khiến cậu nhỏ dễ bị viêm nhiễm gây ra những tổn thương bên trong.

 + Đau bất thường tại các vị trí như bụng dưới, vùng háng bẹn,…

+ Gặp các vấn đề về tiểu tiện như đi tiểu nhiều lần, tiểu rắt, đau rát khi tiểu tiện,..

– Bệnh Chlamydia ở nam giới cần được phát hiện và hỗ trợ điều trị sớm nếu không sẽ gây ra nhiều tác hại như: Viêm nhiễm vùng kín, nguyên nhân gây nhiều bệnh nam khoa như viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, viêm bàng quan, tuyến tiền liệt,…

– Đặc biệt, Chlamydia gây ảnh hưởng đến tinh trùng ở nam giới làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản.

Xem thêm: Tìm hiểu nguyên nhân bệnh xã hội và các cách phòng ngừa bệnh hiệu quả nhất.

Những ảnh hương của bệnh Chlamydia đến tinh trùng

 Với vấn đề, bệnh Chamydia gây ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của tinh trùng, bác sĩ chuyên khoa đã có những lời giải đáp cụ thể dưới đây.

Chlamydia làm sản sinh ra kháng thể kháng tinh trùng

– Chlamydia làm cho lượng tế bào bạch cầu tăng lên làm xâm lấn vị trí hoạt động của tinh trùng. Lượng tinh trùng vì thế bị giảm sút và thoái hóa. Bên cạnh đó bạch cầu ngày càng gia tăng và tiếp xúc với kháng thể tinh trùng từ đó sản sinh ra các kháng thể kháng tinh trùng nhiều hơn.

– Chính vì vậy những tinh trùng rất sễ bị chết và giảm số lượng một cách nhanh chóng. Chlamydia được đánh giá là một trong những tác nhân nguy hiểm gây ra tình trạng vô sinh hiếm muộn ở nhiều nam giới.

Ảnh hưởng trực tiếp

– Vi khuẩn Chlamydia Trachomatis không chỉ hấp thu tác động xấu lên bề mặt tinh trùng mà còn phá hỏng lớp vỏ ngoài tinh trùng chiu vào bên trong phá hủy nhân tinh trùng.

– Khuẩn gây bệnh hấp thụ hết những dinh dưỡng nuôi tình trùng, sản sinh ra các chất làm biến đổi môi trường sinh sống khiến tinh tùng suy yếu việc tồn tại sẽ kém hơn giảm khả năng thụ thai thành công dẫn đến nguy cơ vô sinh hiếm muộn tăng cao.

 Vấn đề nhân tinh trùng bị phá hủy không chỉ khiến hất lượng tinh trùng bị suy giảm đáng kể mà những khiếm khuyết tại nhân gây ra những dị tật bẩm sinh ở trẻ nếu thụ thai thành công.

Ngoài ra việc cập nhật các tin sức khỏe mới để cập nhật tin tức và cũng là phương pháp phòng tránh bệnh hiệu quả nhất.

Gây viêm tuyến tiền liệt

– Nam giới một khi nhiếm Chlamydia mắt hột sẽ gây tổn hại lớn đề tinh hoàn, mào tinh hoàn chính vì vậy thường có triệu chứng đau nhức tinh hoàn.

– Không chỉ vậy Chlamydia còn là nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt ở nam giới. Cả tuyến tiền liệt và tinh hoàn đầu tham gia vào quá trình sinh tinh chính vì vậy sức khỏe sinh sản của nam giới sẽ bị ảnh hưởng.

– Để phòng tránh những ảnh hưởng xấu của bệnh Chlamydia đến tinh trùng nói riêng và sức khỏe sinh sản nam giới nói chung, khi thấy các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh các bạn hãy tìm tới những cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và can thiệp kịp thời.

Ảnh hưởng xấu đến sự sinh sản và phát triển của tinh trùng

– Theo bác sĩ chuyên khoa, khi tiến hành soi kính hiển vi điện tử lên tinh trùng với những nam giới bị nhiễm Chlamydia thì phát hiện tinh trùng bị biến dạng.

benh-chlamydia-gay-anh-huong-nhu-the-nao-den-tinh-trung-02

Chlamydia gây những bệnh nam khoa làm ảnh hưởng đến  việc sản xuất tinh trùng

– Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do ống dẫn tinh bị chặn bởi những tế bào sinh tinh chưa trưởng thành làm tổn hại màng đáy và tăng sản lượng collagen, lông mao tinh hoàn tổn thất, trong ống mao tinh hoàn đầy cặn màng.

– Những dị tật này khiến cho tinh trùng kém phát triển và ngăn chặn khả năng sinh tinh ở nam giới.

Bài viết hay khác:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!