Home / Tin Bệnh Xã Hội / Biến chứng bệnh chlamydia ở nam giới có nguy hiểm như thế nào

Biến chứng bệnh chlamydia ở nam giới có nguy hiểm như thế nào

Chlamydia là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, lây nhiễm chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn, do vi khuẩn chlamydia trachomatis gây ra.

Trong một vài trường hợp, bệnh lý này có thể lây nhiễm khi có sự tiếp xúc gián tiếp qua đồ dùng trung gian nhưng tỷ lệ này thường khá thấp vì vi khuẩn chlamydia không sống được lâu ở môi trường bên ngoài.

Biến chứng bệnh chlamydia ở nam giới

Bệnh chlamydia ở nam giới nếu không được phát hiện sớm và có biện pháp điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng bệnh chlamydia ở nam giới nguy hiểm dưới đây:

– Nguy cơ mắc bệnh HIV ở những người nhiễm bệnh chlamydia sẽ cao hơn người bệnh thường vì sức đề kháng của cơ thể sụt giảm nghiêm trọng. Ngoài ra, nam giới cũng mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác như giang mai, lậu, mụn rộp sinh dục…

– Bệnh lý này làm giảm khả năng sinh tinh, suy giảm ham muốn tình dục và gây xuất tinh sớm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hạnh phúc lứa đôi.

– Chlamydia còn dẫn tới hiện tượng epididymis, làm người bệnh bị sốt, đau và sưng bìu. Tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến ung thư tinh hoàn.

Ung thư tinh hoàn là biến chứng bệnh chlamydia ở nam giới

– Các nguyên nhân gây bệnh chlamydia ở nam giới khiến vi khuẩn lan đến tuyến tiền liệt và gây viêm tuyến tiền liệt, từ đó gây đau đớn khi quan hệ tình dục, sốt, ớn ạnh, đau khi đi tiểu và đau lưng.

– Nếu có hành vi quan hệ tình dục qua hậu môn, vi khuẩn gây bệnh sẽ dẫn đến viêm trực tràng làm người bệnh đau đớn và thải chất nhầy.

– Nếu vi khuẩn gây bệnh không may tiếp xúc với mắt có thể gây nhiễm trùng mắt, nhất là triệu chứng viêm kết mạc. Tình trạng này kéo dài quá lâu có thể dẫn đến mù lòa.

Các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội cảnh báo, để ngăn chặn các biến chứng bệnh chlamydia ở nam giới, ngay khi nhìn thấy các dấu hiệu bất thường, người bệnh phải tiến hành điều trị ngay. Bệnh được điều trị ở giai đoạn khởi phát không chỉ mang lại hiệu quả cao mà còn tiết kiệm thời gian và chi phí.

Phương pháp điều trị bệnh chlamydia

– Với bệnh chlamydia, thông thường bác sĩ sẽ sử dụng thuốc kháng sinh để ức chế sự phát triển của vi khuẩn, làm chúng suy yếu và dần bị tiêu diệt.

– Trường hợp, bệnh được phát hiện và tiến hành điều trị ngay ở giai đoạn đầu, khả năng bệnh sẽ được chữa khỏi sau khoảng 1 – 2 tuần. Nếu bệnh chuyển biến nặng hơn, cả bệnh nhân và bác sĩ đều phải có sự kiên trì mới mong đẩy lùi được bệnh lý này.

Thuốc kháng sinh để ức chế sự phát triển của vi khuẩn, làm chúng suy yếu và dần bị tiêu diệt

– Bệnh nhân chú ý dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ để tránh tình trạng nhờn thuốc, kháng thuốc hay xảy ra các biến chứng nguy hại.

– Ngoài ra, người bệnh cần dùng đúng loại thuốc, đúng liều lượng và đủ thời gian. Việc ngừng thuốc hoặc thay đổi thuốc cần thông qua ý kiến của bác sĩ.

– Vì chlamydia lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục nên người bệnh cũng cần được hỗ trợ điều trị song song với bạn tình để tránh lây nhiễm chéo sau này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!