Home / Tin Sức Khỏe Nam Khoa / Bị tái phát viêm bao quy đầu phải làm sao

Bị tái phát viêm bao quy đầu phải làm sao

Viêm bao quy đầu là những tổn thương ở niêm mạc phía trong bao da hoặc thân dương vật.

Bệnh cần được hỗ trợ điều trị nếu không sẽ biến chứng gây nguy hiểm như : đau rát, ngứa ngáy, viêm nhiễm kéo dài dẫn đến lở loét hoạt hử và co thể biến chứng ung thư.

– Viêm bao quy đầu có thể chữa trị bằng nhiều phương pháp, tuy nhiên việc áp dụng không đúng cách hoặc điều trị không triệt để thì sẽ rất dễ khiến bệnh tái phát nhiều lần. Nếu sớm vào tình trạng viêm bao quy đầu tái phát thì nam giới nêm làm những điều sau đây:

Mặc đồ rộng rãi thoáng mát

– Viêm bao quy đầu tái phát thường gây đau nhất là khi cọ sát với quần áo. Chính vì vậy nam giới nên chú ý mặc đồ rộng rãi thoáng mát để không gây hầm bí khiến khuẩn phát triển mạnh hơn.

– Nên mặc đồ có kích cỡ phù hợp, chất coton thấm mồ hôi và thay đồ sạch 2 lần/ ngày để đảm bảo vệ sinh.

– Không mặc đồ bó chặt hoặc ẩm ướt vì sẽ khiến hơi không thoát ra làm tăng nhiệt đồ vùng kín và mồ hôi tiết ra nhiều, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển mạnh.

Vệ sinh cậu nhỏ sạch sẽ

– Nguyên nhân dẫn đến viêm bao quy đầu đều bắt đầu từ sự phát triển của vi khuẩn khi dương vật kém vệ sinh tích tụ nhiều cặn bựa sinh dục. Chính vì vậy làm sạch dương vật đóng vai trò quan trọng đối với việc phòng tránh tình trạng viêm nhiễm.

– Nam giới cần vệ sinh cậu nhỏ hàng ngày, nên vệ sinh trung bình 4 lần và các buổi sáng, trưa, chiều và trước khi đi ngủ. Đặc biệt, nên vệ sinh kỹ trước và sau khi quan hệ.

– Sử dụng nước ấm, nước muối hoặc dung dịch vệ sinh có nồng độ nhẹ để đảm bảo không xảy ra kích ứng.

viem-quy-dau

==> Xem thêm các tin sức khỏe phụ khoa để giúp bảo vệ sức khỏe cho người thân tốt nhất.

Điều trị viêm bao quy đầu cấp tính tại cơ sở y tế uy tín

– Nam giới nên chủ động tìm tới những cơ sở y tế uy tín để đọc thăm khám xác định nguyên nhân gây tái nhiễm.

– Sau đó thực hiện những chỉ định của bác sĩ để hỗ trợ điều trị tình trạng viêm nhiễm hiện tại, tránh để bệnh biến chứng nặng hơn. Nếu có các nguyên nhân gây viêm đặc biệt khác thì nên xin ý kiến bác sĩ để điều trị toàn diện.

– Điều trị viêm bao quy đầu không phức tạp nhưng cần thực hiện bới đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn để hạn chế tối đa rủi ro.

Ngoài ra việc cập nhật các tin sức khỏe mới để cập nhật tin tức và cũng là phương pháp phòng tránh bệnh hiệu quả nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!