Home / Tin Sức Khỏe Phụ Khoa / Bệnh polyp cổ tử cung có ảnh hưởng đến khả năng thụ thai không

Bệnh polyp cổ tử cung có ảnh hưởng đến khả năng thụ thai không

Polyp cổ tử cung là bệnh khá nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai và sinh đẻ của chị em. Hạt Polyp nhỏ sẽ cản trở tinh trùng gặp trứng, nếu lớn hơn có thể gây tắc cổ tử cung, gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Polyp cổ tử cung là khối u nhỏ có thể lớn cỡ đốt ngón tay, phát triển từ bề mặt hoặc tuyến cổ tử cung được nối vào thành tử bởi cuống chèn vào tử cung.

polyp-co-tu-cung1

Hạt Polyp hình thành trong cổ tử cung nữ giới

– Nguyên nhân bệnh phụ khoa này vẫn chưa xác định rõ ràng, tuy nhiên có thể liên quan đến viêm cổ tử cung mãn tính, tắc mạch máu, nồng độ estrogen tăng bất thường, các dị vật sót lại.

– Theo bác sĩ cho biết, căn bệnh phụ khoa này ban đầu là những u lành tính những nếu lơ là việc điều trị có thể dẫn đến những biến chứng khôn lường cho người bệnh như ảnh hưởng đến đời sống tình dục gây vô sinh, ung thư,…

Ảnh hưởng của Polyp cổ tử cung đến khả năng thụ thai

Polyp cổ tử cung là hậu quả của tình trạng viêm nhiễm cổ tử cung làm niêm mạc bị viêm gây ra hiện tượng tăng sản. Nếu bệnh phụ khoa này không được chữa trị sớm, cổ tử cung bị thu hẹp hay biến dạng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, cụ thể như sau:

– Với những khối u nhỏ chắn ở trước cổ tử cung, sẽ cản trở tinh trùng đi gặp trứng và thụ tinh. Nếu khối Polyp lớn hơn, cổ tử cung bị bít không chỉ chặn đường đi của tinh trùng mà còn rất nguy hiểm đến sức khỏe phụ nữ.

polyp-co-tu-cung2

Polyp bít cổ tử cung gây ảnh hưởng đến khả năng thụ thai

 – Chị em nếu mắc căn bệnh Polyp tử cung thường có tình trạng kinh nguyệt không đều, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển và rụng trứng, nên khả năng được thụ tinh rất thấp.

– Ngoài ra, nếu đang mang thai thì nguy cơ sẩy thai hay sinh non là rất cao. Vì các khối u lớn sẽ gây hiện tượng chèn ép áp lực lên thai, khiến thai từ tử cung bị đẩy ra ngoài.

Điều trị bệnh Polyp cổ tử cung như thế nào tốt

Polyp cổ tử cung có thể là nguyên nhân dẫn đến vô sinh, hiếm muộn ở phụ nữ. Do đó, nên thực hiện điều trị polyp cổ tử cung trước khi có ý định mang thai. Nếu muốn nâng cao khả năng thụ thai thì cần thực hiện những cách sau:

– Phát hiện bệnh càng sớm càng tốt. Những triệu chứng có thể nhận biết Polyp cổ tử cung là rối loạn kinh nguyệt trong thời gian dài, sau quan hệ tình dục bị xuất huyết âm đạo, khí hư ra nhiều có mùi,…

– Để điều trị Polyp cổ tử cung, trước tiên chị em cần thăm khám để bác sỹ xác định được vị trí, kích thước và tình trạng khối u. Từ đó, tùy thuộc vào từng mức độ mà bác sĩ sẽ đưa ra những phương pháp điều trị hiệu quả.

Hiện nay việc điều trị Polyp khá đơn giản, có thể chữa hiệu quả bằng thuốc uống, hay cắt Polyp, đốt cuống Polyp bằng dao điện. Do vậy, ngay khi có triệu chứng của bệnh chị em nên nhanh chóng tiền hành điều trị khỏi để bảo vệ thiêng chức làm mẹ của chính mình.

Ngoài ra việc cập nhật các tin sức khỏe phụ khoa để phòng tránh bệnh là điều rất cần thiết cho tất cả chúng ta.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!