Home / Tin Sức Khỏe Phụ Khoa / Bài tập và chế độ ăn uống giúp bà bầu sinh nở dễ dàng

Bài tập và chế độ ăn uống giúp bà bầu sinh nở dễ dàng

Những cơn đau đẻ luôn là nỗi ám ảnh khiến các mẹ bầu lo sợ, vậy làm thế nào để có thể “vượt cạn” dễ dàng và giảm bớt đau đớn?

Các bài tập luyện giúp bà bầu dễ sinh

+ Bài tập Kegel: Ở các nước Phương Tây, khi bước vào giai đoạn cuối thai kỳ, các bác sỹ sẽ yêu cầu thai phụ tập luyện Kegel để giúp tăng cường cơ bắp sàn khung xương chậu, từ đó kiểm soát việc sinh nở được dễ dàng hơn.

+ Đi bộ: Đây là phương pháp đơn giản, an toàn và hiệu quả cao nhất đã được nhiều chị em áp dụng thành công. Khi mẹ bầu thường xuyên đi bộ sẽ giúp tăng cường thể lực, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể đồng thời giúp tăng khả năng chịu đựng, tăng áp lực vào vùng chậu thai nhi được di chuyển tới vị trí thuận lợi nhất, là tiền đề cho việc sinh con dễ dàng hơn.

+ Đứng lên ngồi xuống: Động tác này sẽ khiến cơ đùi và cơ xương chậu hoạt động trơn tru, đồng thời kéo dài xương chậu – bộ phận chịu đựng áp lực nhiều nhất khi sinh nở.

Thực phẩm giúp mẹ bầu dễ sinh

+ Chè vừng đen nấu cùng bột sắn dây và đường phèn: Trong vừng đen có chứa một hàm lượng lớn dầu, protein, vitamin E, axit folic…cùng nhiều dưỡng chất khác rất có lợi cho sức khoẻ bà bầu.

+ Rau khoai lang: Theo các chuyên gia y tế, ngay từ khi mới mang bầu, thai phụ nên tăng cường ăn rau lang bởi tính mát, giúp thanh nhiệt cơ thể, nhuận tràng và phòng tránh được căn bệnh táo bón.

+ Ăn dứa: Từ tuần 38 trở đi, ăn dứa sẽ có tác dụng làm mềm cổ tử cung, hỗ trợ mẹ bầu sinh nở nhẹ nhàng hơn.

Ngoài các bài tập trên, mẹ bầu cũng nên tham gia các lớp tiền sản nhằm nâng cao kiến thức trước khi sinh. Quan trọng hơn hết, mẹ bầu nên giữ tâm trạng thoải mái, không lo lắng, tránh tham gia các hoạt động không lành mạnh và gây căng thẳng, điển hình như những trò chơi cá cược đầy may rủi tại nhà  cái 12bet, việc thắng thua có thể tạo một áp lực không nhỏ gây anh hưởng đến sức khoẻ và tâm trạng của mẹ và bé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *