Home / Làm Đẹp / 6 công thức giảm mở bụng hiệu quả cho dân công sở

6 công thức giảm mở bụng hiệu quả cho dân công sở

Bài viết 6 công thức giảm mở bụng hiệu quả cho dân công sở, sẽ giúp bạn giảm mở bụng 1 cách từ từ, dần dần, và rất hiệu nghiệm nếu thực hiện lâu dài kiên trì đấy.

Không ăn vặt trong giờ làm

Do tính chất công việc ngồi tại chỗ, thường xuyên không vận động nên đôi khi bạn sẽ cảm thấy nhàm chán và muốn ăn thứ gì đó. Hãy chuẩn bị một bình nước chanh, detox trái cây thay vì một vài loại bánh vặt nếu không muốn vòng 2 của bạn ngày càng nhiều mỡ thừa.

Massage giảm mỡ bụng

Dùng 2 bàn tay ấn một lực mạnh lên bụng sau đó di chuyển nhẹ nhàng theo chiều từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài rồi đến chiều kim đồng hồ. Thực hiện 20- 25 lần đối với mỗi động tác. Chăm chỉ mỗi ngày bạn sẽ giảm được 2- 3 cm vùng bụng trong vòng 2 tuần.

Hạn chế đồ uống có cồn

Thức uống có cồn có thể sản sinh hormone cortisol không có lợi cho việc giảm mỡ bụng của bạn. Uống nhiều nước lọc sẽ giúp cơ thể bài trừ chất độc và giảm béo hiệu quả.

Nên uống nước thành từng cụm nhỏ

Nước là một loại hỗ trợ giảm cân hiệu quả nhưng việc uống một hơi dài không giúp cơ thể hết khát lâu mà còn khiến cho bụng bị chướng, phì ra từ đó gia tăng các lớp mỡ dày.

Vì vậy để cung cấp đủ nước cho cơ thể, bạn có thể để một chai hay ly nước trên bàn làm việc, uống thành từng cụm nhỏ cách 10 phút một lần.

Nên ngồi thẳng lưng

Trong quá trình làm việc bạn sẽ cảm thấy mỏi ở các vùng cơ và thắt lưng. Việc thay đổi các tư thế như gấp chân, gập bụng, ngồi cong lưng sẽ ảnh hưởng xấu đến tình trạng cân nặng cơ thể và khó giảm mỡ bụng.

Khi ngồi thẳng lưng vai sẽ ưỡn thẳng, siết chặt bụng, cơ thể bắt buộc hoạt động mạnh và để tiêu đốt vùng mỡ thừa.

Nhà tâm lý học Amy Cuddy ( thuộc Đại học Harvard) chỉ ra rằng khi ngồi thẳng sẽ giúp tự tin và tăng hứng thú làm việc giúp thúc đẩy hormone cortisol, ngăn ngừa khả năng tích tụ chất béo trong cơ thể.

Thực hiện bài tập hít thở kiểu Nhật

  • Hai tay giang ngang một cách tự nhiên.
  • Giữ cho lưng thẳng, người hơi ngã về sau để lưng và chân tạo thành một đường thẳng.
  • Một chân lùi về sau để giữ trọng lực, một chân giữ nguyên và nâng cao mông.
  • Hít một hơi thật mạnh khoảng 3 giây.
  • Mở miệng to, thở mạnh ra, quá trình này kéo dài 7 giây.

Bài tập này theo Ryosuke Miki nên chăm chỉ mỗi ngày 3- 5 lần, mỗi lần 6 lượt hít vào thở ra sẽ giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!